Startup công nghệ cung cấp hơn 1 triệu cây trồng cho thị trường Mỹ

Bên cạnh đó, Phytellugence cung cấp cây giống với số lượng lớn. Đến nay, startup đã cung cấp hơn 1 triệu cây trồng cho thị trường Mỹ.

Phytellugence sử dụng công nghệ độc quyền, nuôi cấy mô MultiPHY giúp cây trồng khỏe mạnh, phát triển nhanh.

Theo đó, MultiPHY nuôi cây từ giai đoạn hạt mầm bằng chất gel dinh dưỡng (chứa hợp chất tổng hợp giúp cây phát triển nhanh), giúp cây trồng khỏe mạnh, hạn chế virus, sâu bệnh gây hại y, tiết kiệm thời gian chăm sóc và tiền bạc đầu tư.

Quy trình trồng cây của startup. Ảnh: Geekwire.

Trong quá trình canh tác, cây trồng của Phytellugence được ươm trong nhà kính tới giai đoạn trưởng thành. Đến thời gian thu hoạch, sản phẩm hái về được bảo quản và đóng gói trong các thùng chuyên dụng, sau đó vận chuyển đi tiêu thụ.

Bên cạnh đó, Phytellugence cung cấp cây giống với số lượng lớn. Đến nay, startup đã cung cấp hơn 1 triệu cây trồng cho thị trường Mỹ.

Ken Hunt – CEO Phytelligence cho biết, công nghệ mới sẽ làm thay đổi thiết kế hệ thống vườn ươm hiện hành. Công ty luôn mong muốn mở rộng sản xuất, nhằm cung cấp đa dạng các loại nông sản chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Vừa qua, startup lĩnh vực nông nghiệp tại Mỹ này nhận đầu tư 6,95 triệu USD trong vòng gây quỹ Series B. Đại diện công ty cho biết, Phytellugence sẽ dùng số tiền này để phát triển công nghệ độc quyền giúp tăng năng suất nông sản, tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất.

Phytellugence được thành lập năm 2012 bởi Dr. Amit Dhingra – Phó giáo sư nghiên cứu hệ Gen và công nghệ sinh học tại đại học bang Washington (Mỹ). Hiện startup có 70 nhân viên với 8 nhà kính tại Burien (Mỹ) và phòng nghiên cứu công nghệ tại Portland (Mỹ)

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *