Chi tiết về Dịch vụ trông giữ trẻ

Khi những đứa trẻ nằm trong vòng quản lý của bạn, bạn phải bảo đảm sức khoẻ và sự an toàn của chúng. Bạn cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ và có thể là người chúng ghi nhớ suốt đời.
Một trong những thách thức lớn nhất đối với các gia đình hiện nay là trông nom con cái trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm. Nhu cầu gửi trẻ tăng cao đã mang lại cho những người yêu trẻ cơ hội tuyệt vời: cung cấp dịch vụ trông trẻ.

Dịch vụ trông trẻ có nhiều loại, từ trông tại gia cho đến các trường mầm non tư thục quy mô lớn. Mức đầu tư khởi điểm có thể chỉ là vài triệu đồng nếu bạn định đi từ mục đích đơn giản là tạo công ăn việc làm cho mình rồi mới tích luỹ dần cho đến khi trở thành doanh nghiệp lớn với doanh thu vài tỷ mỗi năm.

Tiếp thị
Ngoài ra, bạn cũng có nhiều lựa chọn khi xác định cụ thể cách thức cung cấp dịch vụ. Bạn có thể giới hạn tuổi của trẻ được gửi hay điều chỉnh giờ trông cho phù hợp với nhu cầu của phụ huynh. Bạn có thể cung cấp dịch vụ đưa đón trẻ từ nhà đến trường hay tổ chức các chuyến thăm quan thực địa. Hoặc nếu không trông trẻ, bạn có thể chọn cung cấp dịch vụ đưa đón không thôi.

Tất nhiên, vì công việc chính là trông nom, chăm sóc con cho người khác nên đòi hỏi phải có tinh thần trách nhiệm cao độ và sự tận tâm hết mực. Khi những đứa trẻ nằm trong vòng quản lý của bạn, bạn phải bảo đảm sức khoẻ và sự an toàn của chúng. Bạn cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ và có thể là người chúng ghi nhớ suốt đời.

Bạn có tiềm năng không?

Muốn mở dịch vụ trông trẻ, bạn phải có tố chất gì? Lois M., , người có hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ trông trẻ và hiện đang sở hữu 6 nhà trẻ ở Toledo, Ohio (Mỹ) cho biết: “Bạn phải năng động, có đầu óc kinh doanh, có khả năng lãnh đạo, tính cách dễ chịu, chuyên nghiệp, dám nghĩ dám làm, gương mẫu, có tiềm lực tài chính, có chất lượng nhân viên và chất lượng dịch vụ ổn định”.

Còn nếu bạn định trông trẻ ở nhà thì theo Brenda B. (Stockton, Illinois, Mỹ), “Bạn phải thực sự yêu trẻ”. Đồng tình với quan điểm này, Janet H. (Exeter, California, Mỹ) cho biết: “Người định mở nhà trẻ phải là người yêu trẻ, dễ gần, chịu được áp lực công việc cao, có khả năng bảo đảm an toàn và có năng lực quản lý”.

Bạn có thể dễ dàng nhận trông trẻ tại nhà với mức vốn đầu tư ban đầu khiêm tốn và một vài tuần chuẩn bị trước. Còn để kinh doanh một nhà trẻ có quy mô đòi hỏi phải đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc lớn hơn rất nhiều. Vì thế, tuỳ theo khả năng và mục tiêu của mình mà bạn chọn loại hình trông trẻ cho phù hợp. Với nhiều người, việc trông trẻ tại nhà một mình để có khoản thu nhập vừa đủ (và thậm chí có thời gian chăm sóc con cái của họ) là đã tốt lắm rồi. Một số khác thì ban đầu có thể làm tại nhà nhưng rồi chuyển dần ra mở nhà trẻ riêng. Nhưng cũng có những người mở nhà trẻ ngay từ đầu và bằng lòng với những gì mình có hoặc tiếp tục mở rộng.

Những lưu ý khi mở nhà trẻ

Trước khi mở nhà trẻ, bạn phải xem mình đã tính hết mọi phương án chưa bằng cách đánh dấu vào danh sách các điểm cần lưu ý dưới đây (tuỳ theo nhu cầu mà bạn có thể bổ sung hay lược bớt danh sách này cho phù hợp).

• Hình thức trông trẻ: Bạn sẽ trông trẻ tại nhà hay thuê địa điểm mở nhà trẻ?

• Giấy phép: Bạn cần giấy phép gì để hoạt động và xin giấy phép đó ở đâu? Điều kiện, chi phí và thời gian để được cấp phép là gì?

• Đào tạo và chứng chỉ: Bạn cần tham gia chương trình đào tạo nào/có chứng chỉ gì?

• Thị trường: Nhu cầu gửi trẻ ở khu vực bạn sống như thế nào?

• Địa điểm: Địa điểm đẹp nhưng phải phù hợp với túi tiền.

• Các quy định pháp lý, chính sách: Kiểm tra xem có vấn đề gì liên quan đến pháp lý, quy hoạch không?

• Vấn đề tài chính: Dự trù chi phí và xác định nguồn vốn sẽ huy động từ đâu.

• Vấn đề về an toàn và sức khỏe: Có kế hoạch ứng phó với những trường hợp khẩn cấp, phòng trừ tai nạn và đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

• Chương trình: Xây dựng thời gian biểu sinh hoạt phù hợp với trẻ.

• Thiết bị: Xem có cần trang bị gì cho nhà trẻ không, chi phí là bao nhiêu và có thể tìm được ở đâu?

• Bảo hiểm: Bạn cần mua bảo hiểm gì để bảo vệ mình và trẻ một cách hiệu quả?

• Nhân lực: Nếu bạn định thuê người, hãy tính tỷ lệ cô và cháu để có thể hoạch định chính sách nhân sự.

• Liên kết: nguồn lực chuyên môn và cộng đồng nào đang sẵn có?

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *