Ý tưởng Kinh doanh trà hoa

Có được kết quả khảo sát đó, bạn sẽ xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình để có thể thiết kế, định hình phong cách và hương vị trà đặc trưng cho quán.

Cuộc sống hiện đại với những căng thẳng, lo toan dễ khiến con người ta đánh mất những khoảng thời gian và không gian yên tĩnh, thư giãn bên người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Xuất phát từ thực tế đó, vài năm gần đây, tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện một chuỗi quán trà thảo mộc, mang nhiều phong cách khác nhau như phong cách trà nhạc trữ tình, phong cách trà nhạc dân gian mang đậm hồn Việt, phong cách trà đạo Nhật Bản. Những quán trà như vậy đang dần trở thành điểm đến lý tưởng của đông đảo khách hàng thuộc nhiều tầng lớp khác nhau.

Chiến lược PR và chăm sóc khách hàng
Để thành công, ngoài kiến thức quản lý và đầu óc kinh doanh nhạy bén, đòi hỏi người chủ phải có niềm đam mê và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nghệ thuật trà: từ các loại trà, hương vị, cách pha chế, dụng cụ pha trà cho đến cách thưởng thức,… Bởi khi đến quán, ngoài thưởng thức trà và đàm đạo với bạn bè, người thân, nhiều khách hàng cũng mong muốn tìm hiểu thêm về nghệ thuật trà – một thú vui tao nhã.

Trước khi mở quán, bạn nên tiến hành khảo sát về nhu cầu uống trà của người Việt, phong cách trà nào thu hút đông đảo người thưởng thức hơn cả, đối tượng khách uống trà là ai? Yêu cầu cụ thể của từng nhóm đối tượng khách hàng? Có được kết quả khảo sát đó, bạn sẽ xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình để có thể thiết kế, định hình phong cách và hương vị trà đặc trưng cho quán.

Đối tượng khách hàng của các quán trà hoa hiện nay tương đối đa dạng, không chỉ thu hút các bậc cao niên, những nghệ sĩ lui tới đàm đạo, thưởng trà mà còn lôi cuốn cả giới trẻ. Các buổi tối và ngày cuối tuần là thời điểm rất đông bạn trẻ tìm đến với trà hoa để giảm bớt những áp lực cuộc sống, thưởng thức các loại trà hoa bổ dưỡng sức khỏe.

Anh Lê Văn Du – chủ quán trà Thiên Sơn, số 88 Thanh Nhàn, Hà Nội cho biết: “Khách đến với quán chủ yếu là các bạn trẻ. Sau một ngày làm việc vất vả, căng thẳng, họ muốn tìm một không gian yên tĩnh và họ đến với quán trà. Cũng có người đến quán để tìm lại một hình ảnh xưa, ví dụ như ngồi ngắm giếng nước”.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *