Dịch vụ tư vấn thông tin

Bạn có thể đương đầu với những vấn đề tài chính gắn liền với việc không?

Đội đặc nhiệm thông tin sẵn sàng ứng cứu! Quảng cáo trên danh thiếp thế này thì có vẻ hơi quá. Thế nhưng, khách hàng sẽ nhận ra sức mạnh “siêu nhân” của bạn trong việc tìm kiếm thông tin khi bạn mở công ty tư vấn thông tin.
Tư vấn thông tin
Giới thiệu chung
Thị trường mục tiêu
Chi phí khởi nghiệp
Tính phí và thu tiền
Tiếp thị

Với sự bùng nổ thông tin trên mạng xã hội, chuyên gia tư vấn thông tin ngày nay có thể đến từ bất kỳ lĩnh vực nào. Biên tập viên một tạp chí có thể trở thành một chuyên gia tìm kiếm thông tin về những chủ đề liên quan đến nội dung tạp chí của họ.Trợ lý hay thư ký pháp lý có thể dùng kiến thức của mình để hỗ trợ nghiên cứu thông tin cho các luật sư. Thậm chí, bằng cách thuê chuyên gia bên ngoài, một người còn có thể mở công ty tư vấn trong một lĩnh vực họ hoàn toàn không có chút kinh nghiệm nào.

Nhìn chung, khả năng và cơ hội là vô tận nhưng tại sao không có nhiều người làm công việc này? Câu trả lời rất đơn giản: Nhiều người vốn sinh ra không phải để làm chuyên gia tư vấn thông tin. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tố chất cần có để bước vào lĩnh vực này. Theo đó, bạn sẽ biết được đây có phải là công việc phù hợp với mình không.
Trước hết cần phải khẳng định rằng nếu bạn định trở thành nhà tư vấn thông tin vì nghề này nghe có vẻ “ngon ăn” thì hãy quên ý định đó đi. Chìa khóa để bạn sống sót với nghề này là đam mê công việc. Sau đây là một số câu hỏi để giúp bạn kiểm chứng khả năng trở thành nhà tư vấn thông tin của mình:

• Bạn có thích đọc không?
• Bạn có thích nghiên cứu không?
• Bạn có phải là người quảng giao không?
• Bạn có phải là người tư duy logic không?
• Bạn có phải là người gọn gàng, có tổ chức không?
• Bạn có phải là người có kỷ luật không?
• Bạn có tự tin không?
• Bạn có biết sử dụng máy tính không?
• Bạn có thể đương đầu với những vấn đề tài chính gắn liền với việc khởi nghiệp kinh doanh không?

Hầu hết các chuyên gia tư vấn thông tin đều khởi nghiệp kinh doanh với lĩnh vực mà họ đã có kinh nghiệm. Nếu bạn đã có một nền tảng chuyên môn cho xuất phát điểm của mình thì đó là một lợi thế lớn.

Nếu bạn nghĩ rằng mình chẳng biết về lĩnh vực chuyên môn nào, hãy thử tìm hiểu qua về nhu cầu thông tin của các doanh nghiệp. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước sự đa dạng và phong phú của các thông tin mà họ cần. Điều đó cho thấy vẫn còn rất nhiều cơ hội thị trường cho những chuyên gia tư vấn thông tin mới vào nghề.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *