Dịch vụ dành cho trẻ em

Mặc dù không có số liệu thống kê cụ thể cho lĩnh vực này nhưng có một điều chắc chắn rằng nó sẽ còn phát triển hơn nữa xét ở khía cạnh các vị phụ huynh có xu hướng tổ chức tiệc nhiều hơn và tốn kém hơn hơn cho con cái họ.

Hầu hết các bậc cha mẹ không bao giờ tiếc tiền chi cho con cái. Bạn có thể ngần ngại khi mua sắm cho bản thân nhưng lại sẵn sàng nhịn ăn nhịn tiêu để mua cho con những thứ đồ đẹp nhất, tốt nhất trong khả năng của mình. Chỉ tính riêng tại Mỹ, thị trường dành cho các khách hàng nhí đã lên tới 500 tỷ đô. Nếu bạn có một tâm hồn trẻ thơ và niềm đam mê , bạn hoàn toàn có thể với một trong 5 loại hình sản phẩm, dịch vụ cho trẻ em dưới đây.

Có một điều chắc chắn: ngành này không bao giờ thiếu khách. Điều đáng nói là không chỉ có số lượng trẻ em đang gia tăng mà các ông bà, bố mẹ cũng tích cực chi tiêu, mua sắm nhiều hơn cho con cháu mình. Chính bản thân những đứa trẻ cũng có khả năng mua sắm nhiều hơn do đã có những thay đổi về vai trò của chúng trong gia đình, theo đó trẻ có nhiều quyền và nhiều tiếng nói hơn trong việc chi tiêu của gia đình.

Vậy còn khả năng tự mua sắm của trẻ? Theo thống kê của Mỹ, nếu gộp lại thì trẻ từ 4-12 tuổi sẽ chi khoảng 40 tỷ USD tiền tiết kiệm của mình để mua đồ. Với độ tuổi lớn hơn một chút (12-19) con số này là 155 tỷ USD.

Rõ ràng trẻ em ngày nay có nhiều tiền hơn trẻ em của các thế hệ trước rất nhiều. Các nhà kinh doanh biết rõ điều này và chưa bao giờ lại có nhiều chương trình quảng cáo, tiếp thị nhắm vào trẻ em đến thế, không chỉ trên TV mà cả trong nhà trường. Các nhà tâm lý học ước tính trung bình một đứa trẻ xem 40.000 lượt quảng cáo/năm và một đứa trẻ 3 tuổi có thể nhận diện 100 logo thương hiệu.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Có thể thấy, trẻ em ngày nay là những người tiêu dùng thông thái hơn bao giờ hết. Chúng biết có những loại đồ chơi, sản phẩm nào đang được bán trên thị trường. Để cạnh tranh được, bạn phải bán đúng sản phẩm mà chúng thích. Muốn thế, bạn phải nghiên cứu, tìm hiểu rất nhiều.Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về xu hướng của một số loại hình kinh doanh sản phẩm/dịch vụ cho trẻ em.

Những xu hướng trong ngành kinh doanh sản phẩm/dịch vụ cho trẻ em

Trong giới hạn bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xu hướng của 5 loại hình kinh doanh sản phẩm/dịch vụ cho trẻ em tiềm năng là tổ chức tiệc, kinh doanh sản phẩm tắm gội và quà tặng em bé, đồ chơi giáo dục, quần áo ngoại cỡ, mở các lớp học nấu ăn cho trẻ. Phần tiếp theo có những phân tích sâu hơn cho từng loại hình kinh doanh.

Tổ chức tiệc

Đây là một lĩnh vực kinh doanh đang bùng nổ nhất là khi nhu cầu thuê tổ chức đầy tháng, thôi nôi, sinh nhật, và những sự kiện quan trọng cho trẻ đang ngày càng gia tăng. Mặc dù không có số liệu thống kê cụ thể cho lĩnh vực này nhưng có một điều chắc chắn rằng nó sẽ còn phát triển hơn nữa xét ở khía cạnh các vị phụ huynh có xu hướng tổ chức tiệc nhiều hơn và tốn kém hơn hơn cho con cái họ.

Các sản phẩm tắm gội và quà tặng em bé

Chỉ tính riêng phạm vi sản phẩm không thôi thì đã có thể thấy đây là một lĩnh vực kinh doanh hết sức tiềm năng. Đơn cử như dòng sản phẩm xà phòng trẻ em mỗi năm đem về cho các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ hơn 80 triệu USD (đó là chưa kể các chuỗi siêu thị lớn như Wal-mart). Trong khi đó, xà phòng mới chỉ là một trong vô số các sản phẩm vệ sinh cho trẻ.

Một phân khúc khác là quà tặng em bé. Theo Cục Thống kê của Mỹ, mỗi năm nước này có 4 triệu em bé chào đời. Nếu nhân con số 4 triệu này với số quà tặng mà trung bình mỗi em bé nhân được, ta sẽ thấy tiềm năng của ngành kinh doanh này lớn thế nào.

Vì chi tiêu cho các sản phẩm trẻ em tăng dần theo các năm, thị trường sản phẩm tắm gội và quà tặng trẻ em hứa hẹn sẽ là một kênh đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp trong tương lai gần.

Game và đồ chơi giáo dục

Theo ước tính của Hiệp hội Đồ chơi Trẻ em Hoa Kỳ, doanh thu hàng năm của ngành công nghiệp đồ chơi truyền thống (không bao gồm các máy chơi game và trò chơi điện tử cầm tay) là 22 tỷ USD, gần một nửa trong số đó tập trung vào những dịp lễ. Những trò chơi trí tuệ, logic như cờ rất được ưa chuộng. Tại Mỹ có loại cờ gọi là Cranium (kết hợp của nhiều trò chơi phổ biến hiện nay như xúc xắc, trắc nghiệm, giải đố…). Sau tám năm ra đời, trò chơi tập thể này cùng những phiên bản mới của nó đã bán hơn 15 triệu bộ với 10 ngôn ngữ khác nhau tại 30 quốc gia. Những trò chơi giáo dục khác như máy học chữ LeapFrog cũng rất phổ biến. Theo các chuyên gia phân tích trong ngành, trong bối cảnh các ông bố bà mẹ ngày càng chú trọng bồi dưỡng, phát triển trí tuệ cho con em mình thông qua những hoạt động có ý nghĩa, thị trường đồ chơi giáo dục sẽ chỉ có tiếp tục đi lên.

Quần áo ngoại cỡ cho trẻ

Tình trạng trẻ thừa cân đã và đang trở thành một vấn nạn trong xã hội ngày nay. Theo một điều tra về dinh dưỡng và sức khỏe, một phần ba trẻ em và thanh thiếu niên Mỹ đang hoặc sắp bị béo phì. Cân nặng của trẻ mới sinh cũng lớn hơn trước kia. Chính vì thế, nhu cầu mua sắm những quần áo, đồ dùng quá khổ cho trẻ hiện đang lớn hơn bao giờ hết.

Công ty nghiên cứu sản phẩm trực tuyến Marketresearch.com của Mỹ cho biết doanh thu từ các mặt hàng quần áo bé gái/nữ quá khổ là 47 tỷ USD, chiếm gần 40% doanh thu từ các mặt hàng quần áo nữ và 27% tổng doanh thu của cả ngành thời trang may mặc. Còn với nam, con số này 29 tỷ USD, chiếm 50% doanh thu từ các mặt hàng quần áo nam và hơn 16% tổng doanh thu của cả ngành thời trang may mặc. Điều đáng nói là thị trường cho các sản phẩm quá khổ này chưa hề có dấu hiệu “hạ nhiệt” trong thời gian tới.

Theo ước tính của tập đoàn NPD, 31% bé trai và 38% bé gái trong độ tuổi từ 9-12 phải mặc quần áo cỡ người lớn. Trong khi đó, những kiểu quần áo quá khổ kiểu cách, đáng yêu vẫn còn rất khan hiếm trên thị trường và chưa đáp ứng được nhu cầu của cả những đứa trẻ và phụ huynh của chúng.

Lớp học nấu ăn cho trẻ

Các bậc cha mẹ thường muốn con mình được phát triển toàn diện và lớn lên biết đỡ đần cha mẹ. Tuy nhiên, nhiều người không có thời gian hoặc cảm thấy không đủ khả năng để day con họ những kỹ năng cơ bản. Vì thế, họ ngày càng có xu hướng cho con mình tham gia các lớp học nấu ăn, may vá, làm mộc và thậm chí cả các lớp dạy về nghi thức xã giao. Phổ biến nhất vẫn là các lớp dạy nấu ăn và các sản phẩm bếp núc cho trẻ.

Sự nở rộ của các chương trình nấu ăn trên truyền hình và những quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng, chế biến thực phẩm để đối phó với tình trạng béo phì ở trẻ em cũng dấy lên làn sóng cho con vào bếp tại các hộ gia đình. Theo Food Network, những đầu bếp truyền hình như Rachael Ray thu hút giới trẻ còn nhiều cả những người 35-45 tuổi.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *